7 SAI LẦM HAY GẶP PHẢI KHI SƠN NỘI THẤT NHÀ Ở

Lựa chọn màu sắc trong trang trí nhà ở không chỉ ảnh hưởng đến tổng thể không gian mà còn tác động mạnh mẽ đến tâm trạng của mọi người. Khi chọn lựa hay pha màu sơn nước cho nhà ở đã có không ít gia chủ mắc phải sai lầm dẫn đến kết quả không được như ý.

Dưới đây là những chia sẻ của Kansaipaint.com.vn về 7 sai lầm gặp phải khi sơn nội thất nhà ở.

Sai lầm 1: Trắng hơn cả trắng

Nếu bạn sử dụng màu trắng cho toàn bộ ngôi nhà sẽ đem lại cảm giác cực kỳ nhàm chán, đó là lý do vì sao bạn cẩn phải bổ sung thêm một vài màu sắc khác để tạo nên một cái nhìn bắt mắt hơn.

Màu trắng có ưu điểm lớn nhất đó là dễ dàng kết hợp với bất kỳ gam màu nào, và dù xuất hiện ở đâu nó cũng đều mang lại hiệu quả đến mức bạn không thể ngờ được.

Sai lầm 2: Khu vực màu sắc không hợp lý

Với căn nhà có thiết kế mở thì bạn nên dùng bảng màu để phân chia từng khu vực riêng. Điều này có nghĩa là ở từng khu vực bạn lại cần sử dụng những gam màu khác nhau, và nó thích hợp dành cho những căn hộ nào không cần đến bức tường để ngăn chia khu vực.

Nếu bạn đã quyết định lựa chọn theo phương pháp này thì cần phải đưa ra giải pháp phân chia màu sắc một cách rõ ràng, tránh pha màu sơn nước không theo một nguyên tắc nào, bởi như vậy sẽ làm cho mọi thứ trở nên rối rắm hơn mà thôi.

Sai lầm 3: Theo đuổi các xu hướng

Khi ai đó theo đuổi một xu hướng đa dạng cũng đồng nghĩa với việc họ muốn phá vỡ các thiết kế cơ bản.

Cụ thể như việc sống trong một căn phòng be mà không có sự hiện diện của những yếu tố tương phản thì họ sẽ nghĩ đến việc mình đang sống trong một cái hộp vậy, cảm giác vô cùng nhám chán, bí bối.

Sai lầm 4: Ánh sáng có thể thay đổi sắc tố màu

Ánh sáng tự nhiên tưởng chừng như chẳng có gì to tát nhưng nó đủ để làm cho căn phòng được thay đổi xuyên suốt một ngày, trong khi ấy ánh sáng nhân tạo lại có khả năng biến đổi màu sắc khi màn đêm buông xuống.

Điều đó lý giải cho việc vì sao ấn tượng màu sắc tổng thể cho căn phòng khi ấy cũng được thay đổi theo. Nếu bạn có ý nghĩ chọn sơn nội thất hay ngoại thất màu tối thì đều cần chú ý đến ánh sáng bởi có như vậy mới đưa ra quyết định đúng đắn.

Sai lầm 5: Màu sàn không ăn nhập với màu sắc nhà

Đây cũng là một lỗi mà rất nhiều người hay mắc phải. Trong khi ấy việc lựa chọn màu sắc, nguyên liệu của sàn cùng với tông màu của căn phòng sẽ khiến cho chúng trở nên thu hút hơn. Đồng thời tạo được một tổng thể hài hòa, cân đối, giữa không gian sống và trần nhà cũng cần phải áp dụng theo ý tưởng ấy.

Sai lầm 6: Sự phân bổ màu sắc không hợp lý

Khi bạn muốn kết hợp nhiều màu sắc khác nhau trong một ngôi nhà, đừng kết hợp chúng theo tỉ lệ cân bằng mà nên lựa chọn một gam màu chính rồi dùng những gam màu khác để làm màu điểm xuyến.

Lượng màu chính cần phải chiếm đến 60% diện tích không gian.

Sai lầm 7: Kết hợp các màu sắc tương phản không đúng cách

Việc kết hợp những màu sắc tương phản có thể đem lại một kết quả phá cách, tuy nhiên đôi khi nó cũng sẽ dẫn đến “thảm họa”. Do vậy, giải pháp nào giúp việc kết hợp của bạn đem lại cảm giác thư giãn, tuyệt đối không gây sự nhàm chán.\

Trước hết cần phải chú ý khi chọn các gam màu tương phản, có thể tham khảo qua các tạp chí nội thất, thông qua sự tư vấn của các chuyên gia hoặc thử màu trước khi sơn lại toàn bộ.

 Theo Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *